Hip cof แฟรนไชส์สโลว์บาร์น้องใหม่ฮอตแรง เปิดต่อรุ่น 3 หนุนคนมีรายได้สู้วิกฤติโควิด-19

ตอบโจทย์คนต้องการมีอาชีพได้อย่างตรงเป้าอย่างแท้จริง สำหรับแฟรนไชส์ กาแฟสโลว์บาร์ “Hip cof” สอนโดยสถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวย ซึ่งเปิดสอนแฟรนไชส์ต่อเนื่องมาถึงรุ่นที่ 3 ภายในระยะเวลาเพียงแค่เดือนกว่าเท่านั้น สามารถสร้างอาชีพให้ผู้คนได้มากถึง 40 รายทั่วประเทศ ขึ้นแท่นเป็นแฟรนไชส์น้องใหม่มาแรง ลงทุนน้อย ไม่ง้อทำเล ตอบฝันคนอยากมีร้านกาแฟทั่วประเทศ

บรรยากาศเรียน Hip cof
บรรยากาศเรียนหลักสูตรแฟรนไชส์ Hip cof รุ่น 3

ด้วยเงินลงทุนไม่สูงเพียง 19,900 บาท ก็ได้อุปกรณ์ครบเซ็ต สามารถเปิดร้านกาแฟสโลว์บาร์ Hip cof ได้ทันที มั่นใจด้วยสูตรเมนูกาแฟที่สอนโดยคิวเกรดเดอร์แถวหน้าของเมืองไทย คุณธนา ทุมมานนท์ และ คุณร่มรัฐ วิชชุเวทิน พร้อมสอนความรู้ด้านการตลาดที่ผู้เรียนสามารถนำไปใช้ในการเปิดร้านอีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจที่แฟรนไชส์กาแฟสโลว์บาร์น้องใหม่อย่าง Hip cof จะสามารถเกาะกระแสครองใจคนอยากมีอาชีพในยุคโควิด-19 ได้อย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดเปิดสอนแฟรนไชส์ Hip cof รุ่น 3 ขึ้น โดยได้รับเสียงตอบจากผู้เรียนทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็น นครศรีธรรมราช ขอนแก่น กาญจนบุรี ชลบุรี สระบุรี นนทบุรี ปทุมธานี และ กรุงเทพฯ รวมทั้งสิ้น 10 ราย ผู้เรียนที่มาเรียนแฟรนไชส์ Hip cof รุ่นที่ 3 นี้ ส่วนใหญ่มีงานประจำทำอยู่แล้วต้องการมองหาอาชีพที่สองเพื่อเพิ่มรายได้สร้างความมั่นคงให้กับตัวเองในช่วงที่โรคโควิด-19 ยังคงแพร่ระบาดอยู่ในปัจจุบัน

คุณขรรค์ชัยและภรรยา
คุณขรรค์ชัย เดิมหลิ่ม และภรรยา ผู้เรียนหลักสูตรแฟรนไชส์ Hip cog รุ่น 3

คุณขรรค์ชัย เดิมหลิ่ม และภรรยา เดินทางจากจังหวัดขอนแก่นเพื่อมาเรียนกาแฟ Hip cof โดยเฉพาะเล่าว่า “ตัวผมเองขับ Grab เป็นอาชีพหลัก ตั้งใจมาเรียนแฟรนไชส์กาแฟสโลว์บาร์ Hip cof เพื่อทำเป็นอีกหนึ่งอาชีพ ตั้งใจจะเปิดร้านกาแฟที่บ้าน และขยายไปเปิดที่ตลาด มหาวิทยาลัย และแหล่งชุมชน ส่วนตัวมองว่าเทรนด์กาแฟสโลว์บาร์น่าจะทำตลาดที่ขอนแก่นได้ เพราะเป็นแทรนด์ที่กำลังมา เด็กมหาวิทยาลัยขอนแก่นจะชอบแนวนี้ ดื่มกาแฟแนวฮิป นั่งชิล พอมาเรียนแล้วไม่ยากจากที่เราไม่มีพื้นฐานความรู้เรื่องกาแฟเลย ได้เรียนรู้และจับอุปกรณ์จริง อาจารย์สอนเก่ง ทำให้ได้ความรู้มาเต็มๆ เศรษฐกิจช่วงนี้ไม่ดีก็ต้องเลือกอาชีพหลายอย่างเข้ามาช่วย กาแฟ Hip cof ที่มาเรียนมองว่าน่าจะช่วยเสริมรายได้ได้ดี ขอบคุณเพจชี้ช่องรวยที่ให้ทางเลือก สมดั่งสโลแกนโอกาสของคนตัวเล็ก ชอบมาก”

คุณหนิง-ยุวดี
คุณหนิง-ยุวดี คัมภีระ ผู้เรียนหลักสูตรแฟรนไชส์ Hip cof รุ่น 3

ด้านคุณหนิง-ยุวดี คัมภีระ เจ้าหน้าที่บุคลากร วิทยาลัยเทคนิคมวกเหล็ก ควงแฟนหนุ่มเข้ามาเรียนหลักสูตรแฟรนไชส์ Hip cof บอกเล่าความตั้งใจในการมาเรียนแฟรนไชส์ครั้งนี้ว่า “ตัวเองตั้งใจเปิดร้านกาแฟ Hip cof ที่น้ำตกเกาะสีชัง ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี โดยจะทำช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์และวันนักขัตฤกษ์ เพราะเป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยว ประกอบกับมีร้านสวัสดิการเพียงร้านเดียวไม่มีคู่แข่ง และกาแฟแนว Moca pot น่าจะเป็นหนึ่งไฮไลท์ที่ช่วยดึงดูดความสนใจจากนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ด้วยเสน่ห์การชงที่มีศิลปะบวกเข้ากับธรรมชาติของอุทยานน่าจะเข้ากันได้ดี มาเรียนวันนี้ประทับใจทั้งอาจารย์และผู้ช่วยสอน ทุกคนช่วยเหลือแนะนำดีมาก ได้เรียนแบบตัวต่อตัวรู้สึกดี จบหลักสูตรไปแล้วตั้งใจเปิดร้านแน่นอน”

คุณธนากร  ทองชมพู
คุณธนากร ทองชมพู แฟรนไชส์ Hip Cof สุราษฏร์ธานี

อีกหนึ่งประเด็นที่ผู้เรียนมีคำถามก่อนตัดสินใจซื้อแฟรนไชส์อยู่บ่อยครั้ง คือ ไม่มีความรู้ด้านกาแฟมาก่อนเลย จะสามารถเข้ามาเรียนรู้และเปิดร้านได้หรือไม่ คุณธนากร ทองชมพู หนึ่งในผู้จบหลักสูตรแฟรนไชส์ Hip cof และเปิดร้านเล่าประสบการณ์ที่น่าสนใจไว้ว่า “หลังจากเรียนกาแฟ Hip cof มาแล้วไม่ถึง 2 สัปดาห์ก็มาเปิดร้านตั้งอยู่ที่ศาลหลักเมือง จ.สุราษฏร์ธานี ความรู้เรื่องกาแฟของผมเป็นศูนย์ แต่พอได้เรียนรู้จริงแล้วพบว่ามันไม่ยาก วันแรกที่เปิดร้านประหลาดใจมากขายไป 80 แก้ว เปิดร้านขายตั้งแต่ 7.30 จนต้องขอปิดร้านก่อนในเวลา 14.00 น. เพราะไม่ได้ทานข้าวเลย แพลนไว้ว่าจะขยายร้านเพิ่มให้มีโต๊ะสำหรับลูกค้าไว้นั่งชิล ตอนนี้ที่ร้านมีโปรโมชั่น 10 แก้วฟรี 1 แก้ว ลูกค้าบอกปากต่อปาก ส่วนขาประจำมาตลอด ผลตอบรับดีมาก”

คุณภาคภูมิ มัติโก และ คุณวาสุเทพ แช่มชื่น
คุณภาคภูมิ มัติโก และ คุณวาสุเทพ แช่มชื่น แฟรนไชส์ Hip cof รามอินทรา

คอกาแฟที่อยากชิมรสชาติกาแฟสโลว์บาร์ที่ชงด้วย Moca pot อีกหนึ่งร้านที่แนะนำให้ลองแวะชิมคือ ร้านดูมันทำ ย่านรามอินทรา เจ้าของร้านคือ คุณภาคภูมิ มัติโก และ คุณวาสุเทพ แช่มชื่น ที่ทำงานประจำรับราชการทั้งคู่ แต่เลือกทำอาชีพเสริมเปิดกาแฟ Hip cof สร้างรายได้ช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เล่าความรู้สึกตอนเปิดร้านว่า “ผมเปิดร้านเมื่อวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา วันแรกตื่นเต้นมากลูกค้าเข้ามาไม่ทันตั้งตัว ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ารสชาติกาแฟอร่อยสู้แบรนด์ชั้นนำได้เลย นอกจากเมนูเครื่องดื่ม Hip cof แล้ว ที่ร้านยังมีเมนูอิตาเลี่ยนโซดา เมนูปิ้งย่างและวอฟเฟิลไส้ทะลักเข้ามาเสริมในร้านด้วย ฝากเพจร้านดูมันทำ รามอินทรา 5 แยก 20 ด้วยนะครับ เปิดทุกวันสาร์-อาทิตย์ เวลา 07.00-23.00 น. ส่วนวันธรรมดา เปิดขายเวลา 18.00 น. เป็นต้นไป”

สำหรับผู้สนใจแฟรนไชส์กาแฟสโลว์บาร์ Hip cof สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 06-2237-9568 Facebook: Hip cof