เพิ่มโอกาสโต ‘ธุรกิจเสริมสวย’ บนวิกฤติโควิด ด้วยแอปแม่มณี

ร้านเสริมสวย เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่จำเป็นต้องออกแบบงานบริการให้หลากหลาย เพื่อดึงลูกค้าขาจรให้มาเป็นขาประจำได้ในระยะยาว และในวันที่ประเทศไทยกำลังเผชิญกับวิกฤติโควิดระลอกใหม่ หลายร้านต้องเว้นระยะห่างทางสังคมเพื่อป้องกันโรคติดต่อ แต่ธุรกิจซาลอนก็ยังสามารถประคับประคองไปต่อได้ โดยจากผลสำรวจพบว่ามีร้านเสริมสวยอยู่ทั่วประเทศสูงถึง 2 ล้านร้าน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นร้านขนาดเล็กตามแหล่งช้อปปิ้ง และตรอกซอกซอยในชุมชน

และด้วยสถานการณ์ของโรคระบาด ได้เข้ามาทำให้ธุรกิจซาลอนบางส่วนขาดช่องทางในการขาย เนื่องจากผู้คนไม่กล้าสัมผัสไม่กล้าออกไปไหน ทำให้รายได้ลดลง ขาดสภาพคล่อง ครั้งนี้เราจึงขอแนะนำดิจิทัลโซลูชั่นดีๆ อย่างแอปพลิเคชัน แม่มณี (Mae Manee App) ที่จะเข้ามาช่วยสร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการได้มากขึ้น

 

 

แอปแม่มณี QR Code โอนง่าย จ่ายสะดวก ปลอดภัยไร้สัมผัส

โดยทั่วไปแล้ว ธุรกิจค้าปลีก และบริการอย่างร้านซาลอน ร้านไหนๆ ก็ต่างปรับตัวเข้าสู่สังคมไร้เงินสดด้วยการให้ลูกค้าแสกนจ่ายผ่าน QR Code อยู่แล้ว แต่สำหรับการใช้งานแอปแม่มณีมีให้มากกว่านั้น เพราะระบบจะแยกยอดขายจากร้านค้าอย่างชัดเจน

 

เมื่อลูกค้าสแกนจ่าย เงินจะถูกนำไปพักใน e-Wallet ในส่วนนี้ผู้ประกอบการสามารถตั้งค่ากำหนดได้ว่าจะให้เงินเข้าที่ไหน เพื่อช่วยให้เราแยกเงินรับเข้าจากการขาย และเงินที่รับเข้ามาจากธุรกรรมส่วนตัวได้ ช่วยให้ผู้ประกอบการตรวจสอบเส้นทางการเงิน เพื่อทำระบบบัญชีได้ง่ายขึ้น ส่วนเจ้าของร้านคนไหนที่ไม่มีเวลาเฝ้าร้าน มีหลายสาขา หรือลูกน้องหลายคน จากเดิมเวลาทำการโอนจ่ายก็จะต้องคอยโทรเช็คยอดเงินเข้าระหว่างพนักงานกับตัวเจ้าของร้านจนวุ่นวาย ซึ่งแอปแม่มณี ก็ได้พัฒนาระบบใหม่ ให้ทุกๆ การสแกนจ่ายผ่านสมาร์ทโฟน ระบบจะทำการแจ้งเตือนไปยังสมาร์ทโฟนได้มากขึ้น โดยรองรับการแจ้งเตือนพร้อมกันได้ถึง 10 เบอร์โทรศัพท์ หรือเพิ่มลูกน้องได้ถึง 10 คน เมื่อมีการสแกนจ่ายที่สาขาไหนก็ปลดภัยไร้กังวล

 

 

นอกจากนี้ ยังรองรับการจ่ายผ่านบัตรเครดิต ด้วยการสแกน QR Code โดยไม่ต้องใช้เครื่องรูดบัตร คิดค่าธรรมเนียมการรับชำระในเรทต่ำเพียง 1% ตอบโจทย์ความสะดวกสบาย สามารถรับได้ทั้งจาก VISA, Mastercard และ UNION Pay พร้อมรองรับการจ่ายผ่าน Alipay และ WeChat Pay

 

สินเชื่อมณีทันใจ เอาไว้เสริมสภาพคล่อง มีแล้วอุ่นใจเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน  

เพราะการทำธุรกิจยุคนี้ ผู้ประกอบการต้องมีโอกาสมากขึ้น สำหรับ SMEs คนไหนที่ใช้แอปแม่มณีติดต่อกัน 3 เดือนขึ้นไป และมียอดการโอนจ่ายไม่น้อยกว่าเดือนละ 25,000 บาท ทางระบบก็จะวิเคราะห์ข้อมูลการใช้จ่าย และเสนอสินเชื่อมณีทันใจให้กับเราอัตโนมัติ โดยสินเชื่อจะมีวงเงินให้สูงสุดถึง 300,000 บาทต่อราย สามารถรับสินเชื่อ และยื่นกู้ผ่านแอป SCB EASY ไม่ต้องใช้เอกสาร ไม่ต้องมีใช้หลักทรัพย์หรือคนค้ำประกัน รู้ผลอนุมัติไวใน 5 นาที สมัครง่ายเพียง 3 ขั้นตอน

  1. เปิดแอป SCB EASY คลิกที่นี่ (สำหรับมือถือ)
  2. กรอกข้อมูลบนแอป SCB EASY
  3. กดยืนยันเพื่อรับเงินออนไลน์ทันที

 

 

สรุปได้ว่าในยุคที่โลกกำลังขับเคลื่อนเข้าสู่ดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ และพฤติกรรมผู้บริโภคที่ต่างเน้นความสะดวกสบาย ใครๆ ก็สามารถทำหลายๆ อย่างได้บนสมาร์ทโฟนเครื่องเดียว ผู้ประกอบการด้านบริการ อย่างร้านเสริมสวย นอกจากจะจูงใจลูกค้าด้วยงานบริการชั้นเลิศแล้ว แอปแม่มณี ก็เป็นอีกเครื่องมือที่เข้ามาช่วยต่อยอดธุรกิจให้มีระบบ และตอบโจทย์ลูกค้าได้มากขึ้น เพราะเป็นการเข้าสู่สังคมไร้เงินสด ที่สามารถตรวจสอบเส้นทางการเงินได้ รองรับการแจ้งเตือนพร้อมกันถึง 10 เบอร์โทรศัพท์ รองรับการจ่ายผ่านบัตรเครดิต ด้วยการสแกน QR Code และยังเพิ่มโอกาสรับสินเชื่อมณีทันใจ เอาไว้เสริมสภาพคล่อง หรือมีไว้เพื่ออุ่นใจเมื่อเกิดกรณีฉุกเฉิน

ดูโซลูชั่นแพ็กเกจสำหรับร้านค้าปลีก / ธุรกิจบริการ

https://www.scb.co.th/th/business-solution/retailers-service-solution.html

 

 

พิเศษ สำหรับร้านค้าที่สมัครแอปแม่มณี และมียอดรับชำระตามเงื่อนไข รับฟรี! ประกันโควิด-19 คุ้มครอง 1 แสน นาน 1 ปี สมัครเลย ตั้งแต่ 1 ก.พ.64  – 30 เม.ย. 64 พร้อมรับฟรีอีกต่อ! ตุ๊กตาแม่มณี + ผ้ากันเปื้อน + หน้ากากผ้า ส่วนใครที่เปิดบัญชีใหม่กับ SCB รับร่มกันแดดเพิ่มอีกไปเลย

 

 

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันโควิด-19  https://www.scb.co.th/th/personal-banking/promotions/payment/mae-manee-covid-19.html

สมัครและติดตั้งแอปพลิเคชั่นแม่มณี

แอปสโตร์ : https://itunes.apple.com/app/id1444590042?mt=8

เพลย์สโตร์ : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.scb.merc (เฉพาะบนมือถือ)